9 sai lầm nén bạn không biết bạn đang làm

Tuy nhiên, hãy tránh chín cạm bẫy này và bạn sẽ không có gì phải lo lắng. Chẳng bao lâu, bạn sẽ bị nén như một người chuyên nghiệp.

Và nếu bạn đang tìm cách lặn sâu hơn, hãy tải xuống bảng tính nén bên dưới. Nó có tính năng mẹo và thủ thuật để nén các công cụ phổ biến, cũng như lựa chọn hàng đầu của tôi cho máy nén plugin. Cheatsheet này sẽ tiếp tục làm sáng tỏ quá trình sử dụng nén, vì vậy bạn có thể tiếp cận nó với sự rõ ràng và tự tin trong bản mix tiếp theo của bạn.

Tìm hiểu cách nén như một người chuyên nghiệp với bảng tính nén miễn phí này

1. Bạn đang mắc kẹt trong quá khứ

Nếu tôi thấy một loạt đá luân lưu khác so sánh một tá 1176 plugin, tôi có thể nghỉ hưu.

1176 được phát hành cách đây 50 năm.

Có không ai  cải tiến thiết kế này trong vòng 50 năm trở lại đây?Chắc chắn, nó là tuyệt vời cho thời gian của mình. Nhưng hôm nay không có công cụ nào tốt hơn?

Không có ngành công nghiệp khác lãng mạn quá khứ đến một mức độ tuyệt vời như vậy. Nhà xuất bản không thực hiện shootouts để tìm phiên bản tốt nhất của báo in Guttenberg. Chắc chắn, nó là tuyệt vời cho thời gian của mình. Nhưng hôm nay, chúng tôi có internet.

Nếu bạn đang cố gắng tìm bản sao tốt nhất của một máy nén cổ, bạn đang sủa cây sai. Nhiều máy nén hiện đại thổi các tác phẩm kinh điển ra khỏi nước. Chúng linh hoạt hơn và âm thanh tốt hơn.Máy nén khí

 

2. Thời gian tấn công của bạn quá nhanh

Thời gian tấn công nhanh là quyến rũ.

Chúng làm cho máy nén bị kẹp xuống nhanh chóng, có thể làm cho các bản nhạc được đặt đều trong một hỗn hợp với độ ồn tối thiểu. Vì lý do này, nhiều máy trộn quay số theo thời gian tấn công nhanh theo mặc định.

Vậy vấn đề là gì?

Thời gian tấn công nhanh sẽ phá hủy các transients.

Đây là những giai điệu ngắn của âm thanh ở đầu ghi chú – sự nhếch nhác sáng của một cú đánh trúng một sợi dây, tiếng trống của một chiếc dùi trống, một phụ âm trong một màn trình diễn thanh nhạc. Transients thêm năng lượng và cuộc sống cho âm nhạc. Loại bỏ chúng có thể làm cho một âm thanh hỗn hợp bằng phẳng và không thể giải thích được.

Đây có thể là lý do tại sao Bruce Swedien tránh hoàn toàn việc nén. Đối với anh ta, nguy cơ hy sinh transients không đáng để nhận được lợi ích.

Nhưng không cần phải ném em bé ra bằng nước tắm. Thay vì tránh nén, chỉ cần làm chậm thời gian tấn công xuống. Điều này sẽ làm cho máy nén để cho các transients đi qua không hề hấn gì.

Kết quả?

Bạn sẽ nhận được tất cả các lợi ích của việc nén, trong khi vẫn giữ được cú đấm và tác động làm cho âm nhạc hấp dẫn.

3. Bạn nén mà không có bối cảnh

Khi bạn đang tinh chỉnh máy nén, có thể khó nghe những thay đổi tinh tế.

Để trau dồi trong những quyết định khó khăn, nhiều người pha trộn solo theo dõi họ đang làm việc trên.

Điều này làm cho những thay đổi dễ nghe hơn. Nếu không có sự phân tâm của các bài hát khác, bạn có thể sáng suốt hơn. Các lựa chọn đúng dường như rõ ràng hơn.

Vậy vấn đề là gì?

Các nút solo loại bỏ  bối cảnh bạn cần để đưa ra quyết định pha trộn tốt.

Trong solo, bạn sẽ được hướng dẫn đối với những lựa chọn mà làm cho các bài hát âm thanh tốt hơn của riêng mình . Nhưng những quyết định này thường không giữ trong bối cảnh. Tốt nhất, họ sẽ cần thêm tinh chỉnh. Tệ nhất, họ sẽ dẫn bạn xuống con đường sai lầm.

Ví dụ: các bản nhạc thường cần nén nhiều hơn bạn từng áp dụng trong solo. Quá trình solo có thể dẫn đến việc nén dưới mức có thể khiến cho các bản nhạc rung lên và không ổn định trong một bản mix.

Nó không quan trọng như thế nào một ca khúc âm thanh trong solo. Tất cả những gì quan trọng là nó phù hợp như thế nào trong phần còn lại của bản mix của bạn.

Tránh nút solo trong khi nén. Bắt buộc bạn đưa ra quyết định theo ngữ cảnh, với phần còn lại của bản nhạc đang phát. Điều này có thể khó khăn lúc đầu, nhưng nó sẽ dẫn đến quyết định nén tốt hơn.

4. Bạn đặt nó lên mọi thứ

Tôi thích sốt cà chua. Trong thực tế, tôi thích nó rất nhiều.

Nhưng một số người  thích sốt cà chua. Và niềm đam mê của họ đối với nước sốt cà chua kéo dài ngoài bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên.

Họ đặt nó lên mọi thứ . Trứng, thịt xông khói, hành tây…

Nén không phải là nước sốt cà chua.  Đặt trên mỗi ca khúc, và bạn sẽ kết thúc với một hỗn hợp nhỏ, vô hồn.

Bí mật?

You might also like

Leave a Reply