Trong một nhà hàng trong một nhấp chuột chắn online

chắn online m nay, có vẻ như không thể đặt bàn tại một nhà hàng tốt, không chạm vào dịch vụ proxy. Mặc dù văn hóa phòng Nga không phải là phát triển như ở châu Âu và Mỹ, cho một phần của thị trường này, chúng tôi đang chiến đấu một số dịch vụ cung cấp dịch vụ để dẫn dắt thế hệ và cung cấp khách hàng. Họ tất cả xảy ra trong vòng năm năm qua; Nó đã và sáp nhập, mua đối thủ cạnh tranh, và rút khỏi thị trường, nhưng các hệ thống phức tạp các đặt phòng trực tuyến không có ai ở Nga không tham gia. Tất nhiên, những người trong làn sóng đầu tiên của start-up đã tiến triển xa hơn những người khác – ví dụ, “LeKlik”.

chắn online

“Ý nghĩa của dịch vụ là bạn có thể đi và chọn một nhà hàng trên bộ tiêu chí quan tâm. Nó không chỉ là giá mà chắn online còn là không khí, bạn có thể chọn một món ăn đặc biệt; Bạn có thể cần các menu tiếng Anh. Trên trang web của chúng tôi, chúng tôi đã thu thập được hơn năm ngàn nhà hàng Moscow. Trong số này, các cơ quan đã được ký kết vào năm 1850 cơ sở. Về cơ bản, chúng ta có cổng Moscow, St Petersburg, trên chấm theo vùng: Nizhny Novgorod, Yekaterinburg, Kazan, Sochi, là bây giờ ra ​​ở Crimea “, – cho biết người sáng lập dự án

Nếu chúng ta rút ra một tương tự với các ứng dụng trên gọi taxi, mà bạn có thể nhìn thấy trên bản đồ máy có sẵn, “LeKlik” cho thấy, nơi có những bảng.Tuy nhiên, trong khi không phải tất cả – để tự động hóa tất cả các nhà hàng, nó sẽ mất khoảng một năm. Người sáng lập của một khởi động tuyên bố rằng nó đã có thể đạt được lợi nhuận trên vốn đầu tư 130%, và quy mô kinh doanh từ 20-25% mỗi tháng (cơ sở phát triển nhà hàng, số lượng thẻ và người sử dụng đã đăng ký).

chắn online

Các câu hỏi quan trọng cho dịch vụ là không bao lâu thì một người đi đến nhà hàng, cho dù đó là trực tuyến để đặt bàn chắn online sẵn sàng. Điền vào biểu mẫu để đặt phòng, nó là cần thiết để xác định các thông tin tối thiểu. Trên thực tế, đây là điều tương tự như bạn đọc qua điện thoại: thời gian, bao nhiêu người, tên đầu tiên và cuối cùng. Bạn có thể điền vào một vài dòng, nếu muốn: cho dù có bất cứ đề nghị, ví dụ, bạn bị dị ứng với cái gì đó. Hoặc các thông tin quan trọng khác cần được đưa vào tài khoản trong bảo trì. Bạn thậm chí có thể thêm một bức ảnh. Nhập địa chỉ e-mail và xác nhận đến trong thư. Dịch vụ này có một tùy chọn hữu ích: mời khách. Nếu bạn chỉ định e-mail của họ, họ sẽ nhận được một thông báo mà bạn gặp, những gì thời gian, địa chỉ của nhà hàng.

You might also like

Leave a Reply