Triệu chứng nhận biết rối loạn tiêu hóa

1. Đau bụng
thuoc tri roi loan tieu hoa gây ra các cơn đau khác nhau ở mỗi người. Có người đau nhè nhẹ, đau sơ sơ, đau âm ỉ, đau lâm râm, nhưng cũng có người lại đau quặn từng cơn, bụng nặng, ấm ách hoặc đau như dao cắt, xót, rát. Các cơn đau có thể âm ỉ suốt cả ngày, thỉnh thoảng co thắt từng cơn.


Vị trí đau thường ở phần bụng dưới, phía bên trái nhưng một vài trường hợp lại đau ở nhiều chỗ khác nhau (có thể là đau cùng một lúc hoặc mỗi ngày đau một chỗ). Người bệnh lúc này chỉ cảm thấy đau bụng chứ không nói được chính xác là đau chỗ nào. Đặc biệt, các cơn đau xuất hiện nhiều khi ăn đồ lạ, đồ tanh (hải sản) hoặc sau khi ăn nhậu, tiệc tùng bia rượu.
Đau bụng là biểu hiện dễ nhận thấy khi mắc rối loạn tiêu hóa
2. Rối loạn đại tiện, bệnh rối loạn tiêu hóa
Rối loạn đại tiện là biểu hiện rõ ràng nhất của chứng rối loạn tiêu hóa. Đại tiện không đều đặn, đi nhiều lần trong ngày. Cứ ăn vào là muốn đi, đặc biệt là khi ăn đồ lạ, tanh, sống, đồ dầu mỡ. Đi vệ sinh hôm táo bón, hôm tiêu chảy, phân lỏng, nát, sống. Tùy theo tình trạng bệnh mà người bệnh bị tiêu chảy nhiều hay táo bón nhiều.
3. Đầy hơi
Đầy hơi, sôi bụng, căng trướng, ấm ách cũng là một trong những biểu hiện của dieu tri roi loan tieu hoa. Khi mới ngủ dậy, bụng vẫn bình thường nhưng cứ to dần trong ngày, cảm giác nặng, tức. Người bệnh ợ hơi nhiều, xì hơi liên tục. Một số người còn có biểu hiện ợ đắng, ợ chua, buồn nôn, miệng hôi.
Chữa bệnh bằng cách nào?


Cách chữa an toàn nhất với người bệnh là sử dụng men vi sinh. Do thành phần chính của men vi sinh là các lợi khuẩn sống, khi đưa vào cơ thể sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột nhanh chóng. Lợi khuẩn sẽ tiết ra enzyme tiêu hóa các thức ăn khó tiêu, giúp phân thành khuôn, tống ra ngoài dễ dàng, hết ngay chứng táo bón, tiêu chảy.
Lợi khuẩn cũng cạnh tranh giảm bớt số lượng hại khuẩn – nguyên nhân gây ra chứng đầy bụng, trướng hơi. Bụng dạ sẽ nhẹ nhõm trở lại, tiêu hóa ổn định, ăn uống thoải mái, các cơn đau cũng chấm dứt hoàn toàn.

Leave a Reply