Toát mồ hôi lạnh chóng mặt là triệu chứng của bệnh gì?

Những biểu hiện Toát mồ hôi lạnh chóng mặt bạn mô tả cho thấy, có thể vợ bạn đã bị hạ đường huyết do tập thể dục quá nhiều. Các dấu hiệu để nhận biết hạ đường huyết bao gồm:

Toát mồ hôi lạnh chóng mặt

– Vã mồ hôi
– Run rẩy
– Nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt
– Cảm giác đói lả
– Mặt tái nhợt, mệt lả
– Tê dần như kiến bò
toát mồ hôi lạnh chóng mặt  Một số dấu hiệu khác như mất tập trung, bồn chồn, lo lắng, ngủ gà gật, nói khó, có cử chỉ bất thường, buồn nôn, nôn, khát nước…

Toát mồ hôi lạnh chóng mặt
Toát mồ hôi lạnh chóng mặt

Hạ đường huyết nếu không phát hiện kịp thời để nâng đường huyết lên thì có thể dẫn đến hôn mê và nhiều biến chứng nặng nề. Vì vậy, khi phát hiện bị hạ đường huyết, vợ bạn phải lập tức ngưng hoạt động thể lực. Ăn một ít đường, bánh kẹo ngọt, sau đó ăn thêm một bữa ăn nhẹ. Sau 15 phút nếu không đỡ, phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để xử lí.

Để phòng tránh hạ đường huyết, cần sử dụng thuốc đúng thời điểm, liều lượng, tránh bỏ bữa, xúc động mạnh, luyện tập quá sức, nên ăn thêm một bữa nhẹ trước khi tập thể dục. Nên mang theo kẹo hay đường miếng trong người, nhất là khi đi tập thể dục. Thử đường huyết ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ, nếu dưới mức 3,8 mmol/l có nghĩa là đã bị hạ đường huyết.

Nếu thường xuyên có các triệu chứng nghi ngờ bị hạ đường huyết, hãy đến hỏi ý kiến bác sỹ chuyên khoa, bác sỹ có thể xem xét để thay đổi thuốc hoặc giảm liều thuốc sử dụng.

Theo các chuyên gia, hạ đường huyết có thể nguy hiểm hơn tăng đường huyết bởi nó có thể gây ra nhiều biến chứng cấp tính cho người bệnh. Để phòng ngừa nguy cơ này, bạn có thể sử dụng các giải pháp hỗ trợ từ thiên nhiên giúp phục hồi chức năng tuyến tụy và giảm đề kháng insulin, từ đó điều hòa ổn định đường huyết một cách tự nhiên và bền vững.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm từ thảo dược đã được kiểm chứng lâm sàng mang lại hiệu quả tốt trong việc kiểm soát đường huyết và các biến chứng của bệnh tiểu đường:
Ngoài ra những người lao động chân tay nhiều có thể đổ mồ hôi khi ở nhiệt độ thấp hơn vào ban đêm. Chưa thể khẳng định chắc chắn điều này có phải là nguyên nhân dẫn đến đổ mồ hôi ban đêm không, song nghiên cứu của Human Kinetics cho thấy đổ mồ hôi ban đêm có thể là một dấu hiệu của việc tập luyện quá sức.

Ông cũng gợi ý mọi người nên theo dõi nhiệt độ cơ thể của mình mỗi ngày 2 lần và trong suốt một tuần để xem có cơn sốt nào không. Thông thường, ra mồ hôi ban đêm không phải chỉ là triệu chứng khi một cơ quan nào đó hoạt động sai chức năng mà có thể là cơ thể đang bị trục trặc ở nhiều bộ phận.

Theo Mold, để giảm đổ mồ hôi ban đêm, cách tốt nhất là chữa từ nguyên nhân gây ra tình trạng này. Trong trường hợp đổ mồ hôi đêm do SSRIs gây ra, thuốc chẹn alpha-adrenergic có thể giúp cải thiện triệu chứng. “Tóm lại, nếu thức dậy với tình trạng người ướt đẫm mồ hôi mỗi đêm, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ”, tiến sĩ Mold khuyên.

You might also like

Leave a Reply