Tác dụng của đậu đen trong việc sử dụng để giải rượu

Tác dụng của đậu đen trong việc sử dụng để giải rượu là không phải bàn cãi, tuy nhiên áp dụng như thế nào với liều lượng ra sao lại là việc khác và điều này thì không phải ai cũng biết.

Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những tác dụng của hạt đậu đen và các cách làm bài thuốc giải độc rượu từ hạt đậu đen

Đậu đen được trồng phổ biến ở nước ta, nó có tên khoa học là Vigna cylindrical, thuộc họ đậu. Đông y thì thường gọi đậu đen là hắc đại đậu. Dân gian thường dùng đậu đen để làm thức ăn, nấu chè làm các món giải khát…

Theo Đông y thì đậu đen có tính hơi ôn, vị ngọt, quy kinh thận, có tác dụng trừ thấp , giải độc, bổ thận, bổ huyết, bồi bổ cơ thể. Đối với chị em phụ nữ thì ăn nhiều đậu đen giúp da dẻ sáng đẹp hơn.

Ngoài ra trong đậu đen có chứa rất nhiều khoáng chất và axit amin cần thiết như chứa nhiều sinh tố A, B, C, PP, protit, gluxit, lipit, muối khoáng, các axit amin hàm lượng cao như lysin, methionin, tryptophan, phenylalanin, alanin, valin, leucin…

Trong lớp vỏ của hạt đậu đen có chứa một nhóm chất rất quan trọng nó có tác dụng chống quá trình oxy hóa tế bào rất cao, giúp tăng cường sức đề kháng cũng như có tác dụng chống ung thư, kéo dài tuổi thọ đó là nhóm anthocyanidin.

những cách giã rượu bia sẽ làm cho cơ thể tích tụ một lượng chất độc rất lớn. Để giải độc và đẩy các độc tố ra ngoài giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, bạn hãy sử dụng một trong các bài thuốc từ đậu đen sau nhé.

Chè đậu đen hoặc nước đậu đen:

Đây vừa là một loại thức ăn, nước uống mang tính giải khát vừa có tác dụng chữa bệnh. Nó có tác dụng thanh nhiệt, giải độc ngoài ra còn có tác dụng chữa suy nhược rất tốt.

Cách nấu chè đậu đen rất đơn giản: dùng 20-40g đậu đen cùng với 30g đại táo nấu chung thêm một ít đường cho vừa miệng. Ăn liên tục trong vòng 3 đến 4 ngày.

>> Xem thêm: Những loại nước uống giải rượu không phải ai cũng biết.

You might also like

Leave a Reply