Nước mũi đặc quánh là biểu hiện của bệnh viêm mũi dị ứng

Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách điều trị chứng chảy nước mũi đặc quánh và ngăn ngừa chảy máu cam. Nếu bạn có các triệu chứng khác ngoài chảy nước mũi đặc quánh, như sốt, ho, đau cổ họng, hoặc nếu bạn bị sổ mũi mãn tính, hãy gặp ngay bác sĩ để tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh khác có thể.

Điều trị nước mũi đặc quánh theo cách đặc bịt

Phương pháp
1
Ấn, Mát xa và Rửa thông mũi
Tiêu đề ảnh Get Rid of a Runny Nose Step 1
1
Ấn nhẹ lên mũi. Ấn hai bên cánh mũi khoảng 10 lần, ấn thật nhẹ để tránh mũi bị chảy nước nhiều hơn.[1] Cách này có thể làm giảm chứng viêm xoang và đau đầu do bị cảm lạnh và dị ứng.[2] Khoang mũi của bạn gần như phải khép kín mỗi lần bạn nhấn hai bên mũi.
Lặp lại quá trình này ở vùng phía trên mắt một cách nhẹ nhàng.[3] Lặp đi lặp lại khoảng 10 lần hai bên mắt.
Tiêu đề ảnh Get Rid of a Runny Nose Step 2
2
Mát xa dái tai trong vòng 10 giây.[4] Lặp lại cho cả hai bên dái tai.
Tiêu đề ảnh Get Rid of a Runny Nose Step 3
3
Rửa mũi. Dùng nước muối để rửa mũi, việc này sẽ giúp loại bỏ chất nhầy và các chất dịch bẩn khác cũng như mảng bám trong mũi.[5] Bạn cũng có thể dùng ống tiêm, dụng cụ thông mũi hay những sản phẩm xịt mũi khác.[6]
Để ngăn ngừa chứng sổ mũi, đầu tiên bạn phải loại bỏ hết phấn hoa, bụi hoặc mủ có trong mũi. Dùng ống xịt nước muối sinh lý vào một bên mũi và để nước muối chảy ra ở bên mũi còn lại. Mỗi hộp xịt này chứa khoảng 240ml nước cất hòa tan với muối và thuốc muối có độ pH cân bằng để tạo cảm giác dễ chịu. Chảy nước mũi đặc quánh có thể gây kích ứng niêm mạc và chảy máu mũi. Rửa mũi bằng cách này, tuy nhiên, có thể làm khô niêm mạc và dẫn đến chảy máu cam. Để dưỡng ẩm cho mũi, dùng nửa thìa cà phê dung dịch Glycerin 99.5% pha thêm vào hỗn hợp nước muối sinh lý. Chất Glycerin có tác dụng giữ ẩm và tạo màng chắn tránh cho phấn hoa và bụi tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc mũi. Xịt nước muối sinh lý cũng có tác dụng cầm máu trong trường hợp chảy máu cam.[7]. Bạn nên cẩn thận đừng để bị sặc nước.
Tiêu đề ảnh Get Rid of a Runny Nose Step 4
4
Xì mũi. Chảy nước mũi đặc quánh là do có quá nhiều chất dịch và chất nhầy tích tụ trong mũi và cổ họng của bạn. [8] Cách hiệu quả nhất để trị chứng sổ mũi là hút chất dịch ra. Nhẹ nhàng xì mũi sử dụng khăn giấy mỏng để tránh bị kích ứng da. Không nên xì mũi quá thường xuyên do nó có thể làm tổn thương màng mũi.
Tiêu đề ảnh Get Rid of a Runny Nose Step 5
5
Sử dụng khăn ấm. Nhúng khăn mặt vào nước ấm và đắp nhẹ nhàng lên mặt. Điều này sẽ giúp giảm bớt áp lực lên khoang mũi và thông ống mũi.[9]

nước mũi đặc quánh
nước mũi đặc quánh

>> nước mũi đặc quánh

 

You might also like

Leave a Reply