Nguyên nhân gây bệnh tiểu đêm

Tiểu đêm là căn bệnh cướp đi giấc ngủ quý như vàng hằng đêm của bạn. Những tưởng bệnh tiểu đêm nhiều là vấn đề đơn giản nhưng thực tế nó lại là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm mà bạn cần hết sức cảnh giác.

Tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đêm: https://benhsoimat.com/benh-tieu-dem-nhieu.html

Bệnh tiểu đêm nhiều có thể gặp ở bất kỳ ai

Những tưởng chỉ có người già thận yếu mới hay bị tiểu đêm nhưng thực tế thì không phải. Bệnh tiểu đêm gặp ở mọi đối tượng và mọi độ tuổi. Ngày 1 ngày 2 thì không sao nhưng nếu tiểu đêm diễn ra liên tục, bạn cần nghiêm túc tìm hiểu nguyên nhân.

Hậu quả “nhìn thấy” trước mắt mà bệnh tiểu đêm gây ra là bạn sẽ bị mất ngủ. Thử tưởng tượng xem bạn đang ngủ ngon lại bị “phá đám”, còn gì đáng ghét hơn.

Quan niệm chỉ có người già mới bị tiểu nhiều về đêm là hoàn toàn sai lầm

Có hơn 90% người mắc bệnh tiểu đêm chia sẻ sau khi thức dậy để đi tiểu họ cảm thấy tỉnh táo bất thường và phải mất ít nhất vài chục phút để trở lại với giấc ngủ. Một số ít khác lại phàn nàn rằng tiểu 1 lần ban đêm thì bình thường, nhưng họ phải dậy từ 2 – 3 lần, có khi nằm thao thức đến sáng luôn chả ngủ được.

Nguyên nhân tiểu đêm nhiều lần

Tiểu đêm nhiều là mầm mống của 1 loạt các bệnh nguy hiểm như:

  • U xơ tiền liệt tuyến: Nếu bạn là nam giới đã hoặc đang bắt đầu bước vào độ tuổi trung niên lại thường xuyên tiểu đêm nhiều thì hãy coi chừng, nguyên nhân của hiện tượng này rất có thể do rối loạn nội tiết tố nam. Các nhà khoa học giải thích là khi bước vào độ tuổi này, tuyến tiền liệt của nam giới phát triển to bất thường ngăn cản dòng chảy của nước tiểu khiến chúng bị ngắt quãng, đi tiểu nhiều. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, u xơ tiền liệt tuyến sẽ là hệ quả tất yếu.
  • Các bệnh đường tiết niệu: Nếu đã mắc các bệnh đường tiết niệu thì không chỉ đêm mà ngày bạn cũng sẽ buồn đi tiểu liên tục, cảm giác vô cùng khó chịu, đau rát, tiểu buốt, tiểu khó. Nguyên nhân dẫn đến bệnh này là do bang quang bị nhiễm trùng.Chính vì vậy nếu bạn bị bệnh tiểu đêm nhiều hành hạ hãy đến bác sĩ ngay.
  • Viêm bàng quang: là bộ phận chứa nước tiểu nên bất kỳ sự thay đổi nào của chúng dù rất nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tiểu tiện của bạn. Viêm bàng quang được chia làm hai dạng: cấp và mãn tính bạn cần đi khám chuyên khoa cụ thể mới biết được tuy nhiên ở dạng nào bệnh cũng sẽ biểu hiện ra ngoài bằng việc tiểu đêm nhiều.
  • Sỏi thận: Sự hình thành của các viên sỏi lắng đọng ở thận sẽ làm dòng cản trở dòng chảy của nước tiểu, nước tiểu bị đọng lại khiến xuất hiện cảm giác buồn đi tiểu nhiều hơn.
  • Tiểu đường tuýp 2: nếu bạn bị bệnh tiểu đêm kèm theo khát nhiều, ăn nhiều, sụt cân không phanh thì hãy làm xét nghiệm ngay, có thể tiểu đường đã “hỏi thăm” bạn.
  • Thuốc lợi tiểu cũng có thể là nguyên nhân gây ra căn bệnh khó chịu này.

Lợi tiểu bằng thảo dược: https://benhsoimat.com/thuoc-loi-tieu.html

You might also like

Leave a Reply