mồ hôi muối do đâu

Mồ hôi dầu có liên quan gì đến mồ hôi muối không thế

Vết ố vàng trên áo bạn có biết nguyên nhân là do dâu không. Chính là do lượng mồ hôi tiết ra thấm vào áo quần đó. Vậy bạn có thấy khó chịu với hiện tượng này không, móng muốn đẩy bay nó. Hãy tìm hiểu thông tin bên dưới có thể sẽ hữu ích với bạn

Cách ngăn ố vàng trên áo do mồ hôi

mồ hôi muối do đâu
mồ hôi muối do đâu

Cổ, nách và lưng là những nơi tiết ra nhiều mồ hôi trên cơ thể và thấm vào quần áo mặc hàng ngày. Lâu dần, những bộ quần áo yêu thích, nhất là quần áo màu trắng của bạn sẽ ngả màu vàng rất mất thẩm mỹ.
Nếu chỉ dùng xà phòng giặt như bình thường sẽ không sạch hết được. Thế nhưng, vết ố vàng sẽ biến mất hoàn toàn chỉ với sự trợ giúp của một số nguyên liệu nhà bếp quen thuộc. Về cơ bản, giải pháp giặt tẩy thân thiện này còn khử mùi hôi và làm mềm sợi vải hiệu quả, không gây hại cho da tay như các loại xà phòng giặt công nghiệp và đương nhiên, tiết kiệm chi phí gấp nhiều lần.
Bạn cần chuẩn bị:
– 1 cốc giấm ăn
– 1/2 cốc bột baking soda
– 1 thìa muối hạt
– 1 thìa nước oxy già
Các bước thực hiện:
Hầu hết những vết ố vàng đều do mồ hôi gây ra, nhưng thực chất, chúng là kết quả của sự tương tác giữa các chất khử mùi, ngăn tiết mồ hôi và cơ thể con người. Để làm sạch những khu vực bị đổi màu, ngâm quần áo trong một chậu nước ấm có pha thêm giấm ăn. Thời gian ngâm ít nhất 20 phút.
Trải quần áo lên một bề mặt phẳng và bôi hỗn hợp vừa trộn lên khu vực ngả màu. Nước oxy già là chất làm trắng sợi vải tự nhiên, bột baking soda và muối kết hợp với nhau để hòa tan vết bám. Để yên ít nhất 20 phút.

Tẩy vết ố vàng bằng gừng

Lấy gừng tươi giã nhuyễn, rắc lên vết ố. Sau đó cho thêm ít nước vào vò sơ qua, rồi tiếp tục giặt lại bằng xà phòng như bình thường sẽ sạch ngay.
Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng những cách sau đây để khử các vết ố
– Ngâm quần áo trong nước muối nồng độ từ 3% đến 5% khoảng 30 phút. Sau đó xả lại một lần với nước sạch rồi cho xà phòng vào giặt như bình thường.
– Dùng nước vo gạo hoặc nước đậu tương để giặt quần áo bị ố vàng sẽ có tác dụng tẩy trắng rất hiệu quả. Cách làm đơn giản, sau khi làm ướt quần áo bạn có thể dùng nước vo gạo ngâm và vò nhẹ lên các vết ố, sau đo giặt lại với xà phòng.
– Cách khác là bạn có thể sử dụng nước cốt bí để giặt quần áo cách làm vậy cũng có tác dụng tẩy các vết ố rất tốt.
– Đối với đồ dệt thì bạn có thể áp dụng bằng cách lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan cho thêm ít cồn, dùng dung dịch đó bôi lên vết ố, đợi khô rồi cạo sạch, nếu chưa sạch bạn có thể sử dụng dầu cam nóng vò sơ qua lại. Với đồ dệt màu trắng bị ố, hãy ngâm vào dung dịch hòa tan gồm: nước sạch – nước amôniắc – muối ăn theo tỷ lệ 100:10:1. Đến khi thấy quần áo đã sạch thì nhấc ra rồi giũ sơ qua nước sạch, sau đó dùng xà phòng giặt, xả như bình thường.

>> đọc thêm mồ hôi muối do đâu

You might also like

Leave a Reply