Hút thuốc lá có phải là nguyên nhân gây đau lưng ở nam giới

Hơn ai hết bệnh đau lưng ở nam giới khiến các đấng mày râu cảm thấy vô cùng bất tiện và khó chịu. Nếu phát hiện bệnh còn ở giai đoạn nhẹ, chỉ cần áp dụng 4 phương pháp dưới đây bệnh đau lưng sẽ không làm phiền bạn nữa.

Hút thuốc lá: người hút thuốc có tỉ lệ đau mỏi lưng cao hơn 2-3 lần so với người không hút thuốc, bởi vì chất nicotin trong thuốc lá sẽ làm cho huyết quản thu co, giảm dưỡng chất ở cột sống dẫn đến loãng xương, đau lưng.

Ngồi lâu 1 tư thế: Nam giới làm việc ngồi quá lâu như dân văn phòng thợ may hay những người lao động chân tay mang vác nặng nhọc dễ bị dau lung.

>> Tìm hiểu cách trị đau lưng ở nam giới.

Kết quả hình ảnh cho đau lưng ở nam

– Đau lưng do bệnh lý về cột sống: Các chấn thương cột sống hay tuổi tác, bệnh cột sống (thoái hóa, thoat vi dia dem, gai cột sống) là nguyên nhân gây bệnh.

– Đau lưng do béo phì: Việc thừa cân nhất là với những người bụng to khiến các mô mỡ chèn ép trực tiếp lên cột sống gây đau lưng.

– Đau lưng khi yêu: Do tư thế “yêu” sai cách hoặc quan hệ tình dục quá nhiều.

Thay đổi liên tục vị trí của chân

Ngồi trên ghế có chỗ dựa, ngả lưng ra thành ghế, khi thì co chân, khi thì thả về sau, đung đưa chân…mục đích của hành động này là giúp máu lưu thông được dễ dàng hơn.

Thư giãn lưng nhẹ nhàng

Thư giãn lưng bằng cách lấy tay xoa bóp nhẹ nhàng, kết hợp với việc chườm nóng, chườm lạnh sẽ giúp cơn đau giảm đi nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể rèn luyện một vài bài tập nhẹ cho lưng tuy nhiên không nên thực hiện những động tác uốn, vặn quá khó có thể khiến tình trạng đau trở nên tồi tệ hơn.

You might also like

Leave a Reply