Các bệnh lý hẹp ống sống như thế nào

các bệnh lí hẹp ống sống là bởi sự thái hóa của rất nhiều dây chằng dọc sau & dây chằng vàng gây nên . Lúc các khối khớp xơ hóa phì đại dần lớn gây hẹp lỗ liên hợp & đàn áp vào những dây thần kinh , gây nên bệnh đau thần kinh tọa hoặc đau vai, tay giống như trong bệnh lí căn bệnh Thoát vị đĩa đệm .

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/than-kinh-toa/kinh-toa-nguyen-nhan-va-dieu-tri-ra-sao/

Các bệnh lý hẹp ống sống

những khớp lúc bị viêm , hư sẽ mất kinh nghiệm gia hạn sự ổn định của xương cột sống & lúc cột sống động đậy , các đốt sống chuyển động theo các hướng không giống nhau, vừa thúc ép lên những cấu tạo thần kinh trung ương, vừa tạo sự rách , đứt các dây chằng, rồi sự liền sẹo của các dây chằng hoặc bao khớp bị rách nát đứt làm cho bạn chúng càng ngày càng phình to ra, đàn áp vào ống sống gây nên các triệu chứng hẹp ống sống .

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/benh-thoat-vi-dia-dem/

Ở thắt lưng, đôi khi các dây chằng và bao khớp phì đại bít lấp tất cả ống sống, các rễ thần kinh bị bó chặt lại. Còn ở cổ nếu có sự hiện diện của hẹp ống sống cổ bẩm sinh khi sinh ra thì hiện tượng sẽ gặp sớm. Biểu hiện của bệnh có khả năng là đau, đè ép tủy hoặc đàn áp rễ thần kinh gây yếu, liệt, tê, không ổn định tiêu tiểu, giảm hoặc tăng cảm giác . Triệu chứng có khả năng chỉ đơn độc hoặc kết hợp nhiều biểu hiện với nhau. Dây chằng vàng xơ hóa có thể phì đại hoặc hóa xương, chèn vào những lỗ liên hợp gây đè ép thần kinh trung ương hoặc gây hẹp toàn bộ lòng ống sống. Dây chằng dọc sau ở vùng cổ thường bị hoá xương & gây làm hẹp lòng ống xương sống nghiêm trọng .

chiêu bài khám chữa thường là mổ xoang tạo hình ống xương sống so với cột sống cổ và cắt bỏ cung sau, giải phóng những kết cấu thần kinh trung ương đối với cột sống thắt sống lưng. Việc cố định và thắt chặt những đốt xương sống bệnh lại với nhau bằng hệ thống nẹp vít bắt vào những đốt xương sống là 1 trong những kĩ thuật thường đc tiến hành khi mổ cho các trường hợp hẹp ống sống ở thắt sườn lưng .

You might also like

Leave a Reply